Tổng cục Hải quan hợp tác thu ngân sách với ngân hàng Shinhan Việt Nam

Tổng cục Hải quan hợp tác thu ngân sách với ngân hàng Shinhan Việt Nam

P.Diễm  18/11/2016 4:00 PM

Tổng cục Hải quan và Ngân hàng TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam đã ký Thỏa thuận phối hợp thu ngân sách nhà nước vào ngày 15/11/2016 vừa qua. 

Hiện nay, công tác phối hợp thu giữa Shinhan Việt Nam và Tổng cục Hải quan đang được triển khai thí điểm tại địa bàn Cục Hải quan tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đồng Nai. 

Shinhan Việt Nam là ngân hàng của Hàn Quốc. Nam 1993, ngân hàng này mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh; năm 2008, Ngân hàng Shinhan Việt Nam được cấp giấy phép và trở thành ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. 

Ngân hàng Shinhan Việt Nam có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, vốn điều lệ 4.547,1 tỷ VND. Mạng lưới hoạt động của ngân hàng này bao gồm 1 hội sở, 18 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng và Bắc Ninh.

Tổng cục Hải quan đã yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố niêm yết công khai danh sách các ngân hàng thương mại đã phối hợp thu với cơ quan hải quan, lợi ích việc nộp thuế qua các ngân hàng thương mại này tại địa điểm làm thủ tục hải quan và trên website của đơn vị để đông đảo doanh nghiệp được biết.  

Qua việc ký kết thỏa thuận phối hợp thu NSNN với Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Tổng cục Hải quan đã nâng tổng số ngân hàng phối hợp thu lên con số 31. 

Hiện Tổng cục Hải quan vẫn đang tích cực mở rộng việc thu NSNN qua các ngân hàng thương mại để nhằm cung cấp cho người khai hải quan, người nộp thuế dịch vụ thuận tiện và nhanh chóng, góp phần rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa, tạo thuận lợi cho cộng đồng DN.